Kỳ họp thứ 5 HĐND phường Đồng Tiến năm 2022

2022-07-25 23:36:00.0

Sáng ngày 25/7, HĐND phường Đồng Tiến, khóa II nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022, đồng thời thông qua các báo cáo, Tờ trình, đề án, dự thảo Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Về dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các Tổ dân phố, lãnh đạo các nhà trường, Công An, Y tế, và đại biểu HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND phường Đồng Tiến đã tổ chức triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Nghị quyết của Đảng ủy và HĐND phường, thực hiện tốt chức năng quản lý điều hành, kịp thời đưa ra các giải pháp phù hợp đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ công tác, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, ổn định đời sống của nhân dân ở địa phương. Cụ thể: Tổng sản lượng lương thực ước đạt trên 117,19 tấn, bằng 47,31% so với kế hoạch; giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ 6 tháng đầu năm ước đạt 26 tỷ đồng đạt 47,97% kế hoạch; thu ngân sách Nhà nước ước đạt 8,5 tỷ đồng, Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai quyết liệt, chặt chẽ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Tại kỳ họp có 05 ý kiến, kiến nghị về lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, tình trạng điện yếu, công tác GPMB và các chính sách an sinh xã hội.. Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm địa phương ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022, tiếp tục duy trì, củng cố các tiêu chí đã đạt được theo tiêu chuẩn xây dựng đô thị , chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch COVID 19, các đại biểu HĐND phường cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, lắng nghe, nắm bắt các tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để truyền tải kịp thời các ý kiến, kiến nghị chính đáng tạo sự đồng thuận, nhất trí của cử tri trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Kỳ họp đã biểu quyết và thông 3 dự thảo Nghị quyết của HĐND phường về: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; Phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2021; Phê chuẩn chương trình giám sát của HĐND phường năm 2023./.

Phạm Hương