LỄ KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

2022-07-27 23:40:00.0

Sáng ngày 27/7/2022 Đảng ủy HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ phường Đồng tiến long trong tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022 về dự buổi lễ có các đồng chí Đặng Đức Kiên Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND; Đ/c Lý Thái Việt Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND các đồng chí trong BTV đảng ủy, HĐND - UBND- Ủy ban MTTQ, trưởng phó các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, hiệu trưởng các Nhà trường và đại diện các gia đình chính sách, thân nhân Liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh, các đồng chí Hội NNCĐ Da cam. Trước khi vào buổi lễ đoàn lãnh đạo Đảng ủy - HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ các đoàn thể và nhân dân phường Đồng Tiến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm của phường.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đồng Tiến đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng An ninh cùng chung sức chung lòng xây dựng phường Đồng Tiến ngày càng văn minh giàu đẹp..

Tại buổi lễ kỷ niệm các đại biểu đã ôn lại truyền thống anh hùng, ý chí kiên cường bất khất của Dân tộc, đã đem cả máu xương, công sức của mình để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất đất nước gìn giữ non sông cho muôn đời sau. Trên địa bàn phường có 55 Liệt sỹ, 177 người có công trong đó có 14 hộ gia đình đang hưởng chế độ trợ cấp liệt sỹ, 39 hộ thờ cúng liệt sỹ, 14 thương binh, 6 bệnh binh và 45 người được hưởng Huân huy chương kháng chiến; 55 người hưởng chế độ trực tiếp và 02 người hưởng gián tiếp chất độc da cam; 01 người hưởng chế độ 142; 01 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Kế thừa truyền thống của Dân tộc thực hiện chủ trương, chính sách, của Đảng và Nhà nước, về Người có công suốt 15 năm qua Đảng bộ, chính quyền phường Đồng Tiến luôn quan tâm thực hiện kịp thời các chế độ chính sách Người có công, hàng tháng phối hợp kịp thời chi trả các chế độ ưu đãi cho người có công bảo đảm kịp thời . Phối hợp với phòng Lao động TB& XH thành phố xác định đối tượng Người có công với cách mạng được hưởng chế độ điều dưỡng hàng năm và luân phiên 2 năm một lần theo quy định; rà soát lập danh sách người có công đủ sức khỏe đăng ký đi điều dưỡng tập trung tại trung tâm điều dưỡng của tỉnh số còn lại thực hiện nhận kinh phí tại gia đình. Cùng với việc thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, các cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể , Doanh nghiệp và cá nhân đã tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” “Toàn dân chăm sóc các gia đình Thương binh Liệt sỹ và người có công với cách mạng” với nhiều hoạt động thiết thực có giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng củng cố khối đại đoàn kết toàn Dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước thương nòi và đời đời nhớ ơn các thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sỹ đã sả thân vì nước vì dân.

Một số hình ảnh trong hoạt động Đền ơn đáp nghĩa.

Phạm Hương