Truy cập nội dung luôn

Triển khai việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

20-05-2022 10:04

Thực hiện Công văn số 145/UBND - BHXH ngày 05/5/2022 của UBND thành phố Phổ Yên về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố Phổ Yên.

Để tăng cường triển khai dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, nâng cấp hạ tầng thanh toán số phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế số và xã hội số trên địa bàn phường Đồng Tiến.

Sáng ngày 19/5/2022 UBND phường Đồng Tiến tổ chức hội nghị triển khai, thực hiện công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường Đồng Tiến thành phố Phổ Yên.

Về dự hội nghị có Ông Lê Văn Hà Chuyên viên Bảo hiểm thành phố Phổ Yên;  Lãnh đạo và nhân viên Ngân hàng LienVietPostBank

Ông Trần Văn Tuấn Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND phường; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - UBND – UBMTTQ; các ban ngành đoàn thể; CB quản lý đối tượng hưu.

Trên địa bàn phường hiện nay có 245 đối tượng hưu bao gồm cả hưu quân đội Hưu CNVC và  tuất thường ; Trong đó có 47 đối tượng hưu đã dùng tài khoản thẻ

Còn lại là: 198 đối tượng dùng tiền mặt trong đó có ; 151 người là đối tượng Hưu trí còn lại là 30 xuất là đối tượng hưởng tuất thường.

Tại Hội Nghị sau khi nghe triển khai và hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội thành phố và Ngân hàng LienVietPostBank các đối tượng hưu trên địa bàn phường đã nhất trí và thực hiện cung cấp Căn cước Công dân kê khai theo hướng dẫn của Ngân hàng và mở tài khoản thẻ để tiện cho việc chi trả lương hưu theo chế độ góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế số và xã hội số trên địa bàn phường Đồng Tiến cũng như thành phố Phổ Yên.

Một số hình ảnh:

 

 

Phạm Hương

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2089640