Tin hoạt động của phường

Báo động tình trạng người lao động rút bảo hiểm xã hội một lần

19-04-2024

Những năm qua, tình trạng người lao động rút bảo hiểm xã hội một lần tại tỉnh Vĩnh Long ngày càng tăng, đang ở mức báo động. Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Long, đến cuối năm 2023, tổng số người lao động hưởng bảo hiểm xã hội một lần là 17.518 người, tăng 26% so cùng kỳ năm 2022. Trong ba tháng đầu năm 2024 đã có 5.291 người hưởng bảo hiểm xã hội một lần, tăng 399 người (tương ứng 8,2%) so với cùng kỳ năm 2023.

Ngày 19/4/1954: Bộ Chính trị ra Nghị quyết về tiếp tục thấu triệt phương châm 'đánh chắc, tiến chắc'

19-04-2024

Chiến dịch Điện Biên Phủ đang đi vào giai đoạn gay go quyết liệt. Vì vậy, ngày 19/4/1954, Bộ Chính trị ra Nghị quyết về tiếp tục thấu triệt phương châm "đánh chắc, tiến chắc" để giành toàn thắng cho chiến dịch Điện Biên Phủ. Nghị quyết nhấn mạnh: "Toàn dân, toàn Đảng và Chính phủ nhất định đem toàn lực chi viện chiến dịch Điện Biên Phủ và nhất định làm mọi việc cần thiết để giành toàn thắng cho chiến dịch này”.

Tôn vinh những người 'giữ lửa', trao truyền văn hóa dân tộc ở cộng đồng

19-04-2024

Hội nghị tuyên dương già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín có nhiều đóng góp trong bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc đã diễn ra chiều 18/4 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2024

19-04-2024

Tối 18/4, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2024 (khu vực phía Bắc).

Sử dụng công nghệ tế bào gốc điều trị bệnh suy giảm miễn dịch nguyên phát

19-04-2024

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), ngày 17/4, Trường Y thuộc Đại học Hong Kong thông báo đã nghiên cứu và phát triển một nền tảng tế bào gốc mới có thể được sử dụng trong điều trị cá nhân hóa các bệnh suy giảm miễn dịch hiếm gặp nhằm cung cấp cho bệnh nhân những lựa chọn điều trị mới.

Thời tiết ngày 19/4: Nắng nóng nhiều nơi trên cả nước

19-04-2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 19/4, nhiều vùng trên cả nước đều có nắng nóng, riêng miền Trung có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối khả năng có mưa rào và giông vài nơi.

Cấp đổi trên 6.700 giấy phép lái xe

19-04-2024

Thời gian qua, Sở Giao thông Vận tải Thái Nguyên (GTVT) triển khai nhiều giải pháp nâng cao dịch vụ công trực tuyến toàn trình cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX). Trong quý I/2024, Sở đã cấp đổi 6.727 GPLX các loại cho người dân; tổ chức 35 kỳ sát hạch, trong đó 31 kỳ sát hạch GPLX mô tô, 4 kỳ sát hạch GPLX ô tô, đã cấp 2.400 GPLX mô tô và 250 GPLX ô tô cho các học viên.

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

19-04-2024

Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2024; trong đó, có nhiều nội dung liên quan trực tiếp, tác động sâu rộng tới quyền và lợi ích của người lao động. Một trong những vấn đề người lao động, nhất là lao động nữ quan tâm là quy định về trợ cấp thai sản. Chính sách nêu trên có vị trí quan trọng trong hệ thống BHXH, ảnh hưởng đến nhiều người lao động trong xã hội và cả thế hệ tương lai đất nước.

Ấn Độ đối phó cuộc khủng hoảng nước

19-04-2024

Những dữ liệu mới nhất của Chính phủ Ấn Ðộ chỉ ra, mực nước tại các hồ chứa chính của quốc gia Nam Á này đã chạm mức thấp nhất trong 5 năm qua. Nhiều cảnh báo về nguy cơ thiếu nước và điện năng được đưa ra trước mùa hè với những đợt nắng nóng cực độ sắp tới, khi lượng nước tích trữ có thời điểm giảm xuống mức 35% công suất khiến nhiều thành phố phía nam Ấn Ðộ cạn kiệt nước.

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin

19-04-2024

Chiều 18/4, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông tin về kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia đối với sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.