Tin hoạt động của phường

Để du khách không phải 'mặc cả' khi đến Việt Nam

23-04-2024

Nạn “chặt chém” không chỉ ảnh hưởng đến sức chi tiêu của du khách khi du lịch mà còn làm hình ảnh Việt Nam mất điểm trong mắt bạn bè quốc tế. Đây vẫn là một trong những vấn đề cần được ngành Du lịch quan tâm, sớm có giải pháp khắc phục.

Sôi nổi thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

23-04-2024

Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các doanh nghiệp (DN) đã triển khai sâu rộng đến người lao động (NLĐ). Nhiều ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của NLĐ có cơ hội ứng dụng vào thực tiễn, góp phần mang lại nhiều lợi ích cho DN.

Hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo ở Thái Nguyên

23-04-2024

Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 thông qua các dự án, mô hình đã và đang góp phần thay đổi tư duy sản xuất, mở ra cơ hội thoát nghèo bền vững cho nhiều hộ dân của tỉnh Thái Nguyên.

Lễ hội đền Nguyễn Cảnh Hoan được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

23-04-2024

Tối 22/4, trong khuôn khổ lễ hội Thập niên sự lệ 2024, ông Nông Quốc Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho Lễ hội đền Nguyễn Cảnh Hoan, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Tập trung khắc phục hậu quả mưa dông, lốc

23-04-2024

Ứng phó với mưa to, dông, lốc, ngày 22/4, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo thiên tai nhằm chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp.

Chủ động chống nắng nóng trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

23-04-2024

Thông tin về tình hình thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ông Nguyễn Hữu Thành, Phó trưởng phòng Dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo thời tiết dự báo sẽ nắng nóng chủ đạo bao trùm hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Bởi vậy, người dân khi tham gia các hoạt động ngoài trời cần chú ý chủ động thực hiện các biện pháp chống nắng, chống nóng, tránh hiện tượng sốc nhiệt, say nắng.

Phát triển Đảng vùng đồng bào Công giáo ở Đại Từ

23-04-2024

Huyện Đại Từ hiện có gần 8.600 tín đồ Công giáo, tập trung ở 10 xã, thị trấn. Những năm qua, công tác phát triển Đảng ở vùng đồng bào Công giáo luôn được Đảng bộ huyện quan tâm, xác định là một nhiệm vụ quan trọng, tuy vậy còn gặp nhiều khó khăn, chưa đạt kết quả như mong muốn.

Ủy ban MTTQ huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 12 khóa XIX, Nhiệm kỳ 2019-2024

23-04-2024

Ngày 22-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 12 khóa XIX, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy dự chỉ đạo Hội nghị; đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị; đại biểu Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện; các hội đoàn thể là thành viên Ủy ban MTTQ huyện; Chủ tịch, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Mang hơi ấm của đất liền đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa

23-04-2024

Đoàn công tác số 8 do Đại tá Trần Đức Cảnh, Phó Tham mưu trưởng Hải quân làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến công tác đi thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ, người dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK 1/2, từ ngày 16 - 22/4/2024.