Đại hội Khuyến học xã Đông Cao lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

2020-11-27 11:30:00.0

Ngày 27/11, Hội Khuyến học xã Đông Cao tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chúc mừng Đại hội có đ/c Thái Văn Dũng – Chủ tịch Hội Khuyến học Thị xã Phổ Yên, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể, các Chi hội, đơn vị, dòng họ khuyến học cùng các doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Khuyến học xã Đông Cao luôn giữ vai trò nòng cốt trong phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã. Phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ tời từng cơ sở, dòng họ, gia đình, người dân. Đến nay, toàn xã đã có 24 cộng đồng học tập, 5 dòng họ với hơn 2 nghìn hội viên tham gia. Đây là những nhân tố quan trọng trong thực hiện hiệu quả Cuộc vận động xây dựng xã hội học tập, xây dựng gia đình văn hóa, xóa đói giảm nghèo… tại địa phương. Công tác xây dựng, phát triển quỹ khuyến học khuyến tài được quan tâm, đã có nhiều tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ. Đến nay tổng số quỹ Hội khuyến học xã vận động được gần 830 triệu đồng. Hàng năm, các chi hội cũng đã tổ chức tặng quà, động viên, khen thưởng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, học sinh chăm ngoan học giỏi… với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Khuyến học xã Đông Cao tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyên, thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về công tác khuyến học khuyến tài; tiếp tục phát triển và củng cố tổ chức hội vững mạnh cả về số lượng và chất lượng; phấn đấu duy trì hàng năm có 98% gia đình đạt danh hiệu gia đình hiếu học trở lên;100% các dòng họ có Ban đại diện Khuyến học, khuyến tài; duy trì và phát triển mạnh mẽ các phong trào khuyến học khuyến tài, mô hình học tập trong cộng đồng…

Trên tinh thần dân chủ, nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra các đồng chí vào BCH Hội khuyến học xã khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học Thị xã Phổ Yên, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Dương Thịnh