Hội thi tuyên truyền Cải cách hành chính thị xã Phổ Yên năm 2020

2020-11-28 20:40:00.0

Nhằm tuyên truyền công tác cải cách hành chính và nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần sáng tạo, rèn luyện kỹ năng thực thi công vụ, cho cán bộ, công chức, viên chức nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, hướng đến nền hành chính phục vụ, đem lại sự hài lòng đối với cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Ngày 28/11/2020, thị xã Phổ Yên  tổ chức Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính năm 2020. Về dự và chúc mừng hội thi có đại diện lãnh đạo Sở nội vụ tỉnh Thái Nguyên. Thị xã Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – UV BTV – Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Cải cách hành chính thị xã cùng đông đủ các thí sinh của 18 xã, phường trên địa bàn.

Tham gia Hội thi năm nay có 18 đội thi với trên 200 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức thuộc 18 xã, phường của thị xã tham gia. Trong thời gian một ngày, các thí sinh trải qua 2 phần thi: Thi Tìm hiểu kiến thức nghiệp vụ cải cách hành chính với các nội dung tập trung vào các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về CCHC; các quy định về xây dựng ban hành văn bản hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại các cơ quan hành chính nhà nước; quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong bộ máy chính quyền địa phương…và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền thông qua hình thức sân khấu hóa với nội dung nêu gương người tốt việc tốt, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến, đồng thời phản ánh những tồn tại hạn chế về thái độ, hành vi ứng xử trong thực hiện cải cách và giải quyết các thủ tục hành chính; Những giải pháp giải quyết những khó khăn vướng mắc nhằm nâng cao hiệu quả cải cách hành chính ở mỗi địa phương trong thời gian tới…

Với các phần thi kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền CCHC, các đội thi mang đến tinh thần đoàn kết, sáng tạo, giao lưu học tập kinh nghiệm, đưa ra nhiều giải pháp khắc phục những vấn đề trong thực tiễn hiện nay đối với công tác cải cách hành chính. Các đơn vị tham gia hội thi đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, nội dung phong phú đa dạng, các phần thi tạo nên sự hào hứng, bất ngờ, thể hiện trí tuệ, sự hiểu biết của cán bộ, công chức, đặc biệt là các tiểu phẩm với những tình huống thực tế trong thực thi công vụ mang thông điệp hết sức ấn tượng như: Tiểu phẩm “Tâm và tầm” đội Hồng Tiến; tiểu phẩm “Muốn nhanh phải từ từ” Đội Nam Tiến hay tiểu phẩm “Hành là chính” đội thi Tiên Phong………….

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong thời điểm thị xã Phổ Yên đang ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Phổ Yên lần thứ II, quyết tâm chung tay cải cách hành chính, đẩy mạnh thu hút đầu tư, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua hội thi, các địa phương sẽ tích cực hơn nữa tuyên truyền, đề xuất các giải pháp hiệu quả trong thực hiện cải cách hành chính nhằm xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, do dân,vì dân, góp phần xây dựng thị xã Phổ Yên ngày càng vững mạnh sớm trở thành thành phố. Sau một ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng cùng với những phần thi hấp dẫn và mang nhiều thông điệp hay về công tác CCHC.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải (Nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội thi có thành tích xuất sắc) Nhất cho đội Nam Tiến; giải Nhì cho đội Ba Hàng, Đắc Sơn.; Giải Ba thuộc về đội Vạn Phái, Phúc Thuận và Bãi Bông và các giải Khuyến khích./.

Thu Trang – Nguyễn Hưng