Lãnh đạo thành phổ Phổ Yên làm việc với Công ty cổ phần cơ khí Phổ Yên

2022-08-14 11:30:00.0

Ngày 14/8, đồng chí Bùi Văn Lương, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, chủ tịch UBND thành phố Phổ Yên đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần cơ khí Phổ Yên  để giải quyết một số nôi dung liên quan đến công tác bồi thường, GPMB thực hiện dự án khu đô thị Việt Hàn. Cùng dự có đồng chí Trần Xuân Trường, UV BTV thành uỷ, Phó chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số ngành chuyên môn có liên quan, đại diện lãnh dạo Liên danh Công ty CP BĐS Hải Long Land- Công ty CP Đầu tư đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7.

Theo Quyết định số 4197/QĐ-UBND ngày 27/12/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị Việt Hàn, UBND thị xã Phổ Yên nay là TP Phổ Yên đã triển khai công tác thu hồi, bồi thường GPMB của dự án với tổng diện tích thu hồi là 38,034 ha, trong đó có trên 34,9 ha là đất nông nghiệp, diện tích còn lại là đất phi nông nghiệp và đất sản xuất kinh doanh. Đến thời điểm này, thành phố đã thực hiện hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư là 36,2 ha. Phần diện tích còn lại chưa thực hiện công tác GPMB do còn có vướng mắc liên quan đến phần diện tích đất cấp cho Công ty cổ phần Cơ khi Phổ Yên (nơi có khu nhà ở tập thể cho công nhân viên của công ty).

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi làm rõ những khó khăn vướng mắc liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng phần diện tích trên. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị ngành chuyên môn tích cực phối hợp với công ty cổ phần Cơ khi Phổ Yên làm rõ các thủ tục pháp lý liên quan đến phần diện tích đất của đơn vị cũng như thống nhất chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng, đảm bảo lợi ích cho công nhân công ty, sớm giải quyết dứt diểm những tồn tại liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án theo tiến độ đã đề ra./.