Tin tức sự kiện

Tỉnh Thái Nguyên có 4 thiếu nhi tiêu biểu tham dự Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024

25-04-2024

Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tối 25/4 tại TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), tỉnh Thái Nguyên có 4 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương.

Gần 28.000 bài tham dự Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác”

25-04-2024

Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên, Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác” thu hút gần 28.000 bài dự thi, trong đó có gần 1.100 bài của các tập thể, cá nhân từ 22 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về.

Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố năm 2024

25-04-2024

Chiều ngày 25/4, UBND thành phố tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố năm 2024. Đến dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Phó chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo; Công an thành phố.

Tổ chức thăm, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, chiến sĩ Điện Biên

25-04-2024

Nhân Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), trong 2 ngày 24 và 25/4, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Phổ Yên tổ chức thành lập các đoàn công tác đến thăm, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, chiến sĩ Điện Biên trên địa bàn các xã, phường.

Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người, tiềm năng đầu tư, du lịch tỉnh Thái Nguyên

25-04-2024

Sáng 25/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 4 năm 2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành; các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh; văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh cùng đại diện Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố.

Đại hội đại biểu MTTQ phường Đông Cao khoá XV

25-04-2024

Trong 2 ngày: 24 và 25/4, MTTQ phường Đông Cao tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Trung Đình - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng các TDP và trên 81 đại biểu chính thức.

Đại hội Đại biểu Hội người mù TP. Phổ Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029

25-04-2024

Sáng ngày 25/4, Hội Người mù thành phố Phổ Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Về dự Đại hội có lãnh đạo Hội người mù tỉnh Thái Nguyên; TP Phổ Yên có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị TP; Nguyễn Ngọc Thiện – Phó Chủ tịch UBND TP, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, hội nghề nghiệp thành phố và phường, xã và 90 hội viên người mù tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Tổng duyệt chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

24-04-2024

Chiều 24/4, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo tổng duyệt chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Tham dự buổi tổng duyệt có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Các kỳ thủ cờ tướng hàng đầu Việt Nam tranh tài tại Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên

24-04-2024

Ngày 24/4, UBND tỉnh phối hợp với Liên Đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức Khai mạc Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên lần thứ 1 năm 2024. Dự Khai mạc có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri huyện Võ Nhai gửi tới Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV

24-04-2024

Trong Hội nghị tiếp xúc cử tri của ĐBQH tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV vào sáng nay (24/4), tại xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, các đồng chí: Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Nguyễn Công Hoàng, Ủy viên Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã lắng nghe, chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri huyện Võ Nhai gửi tới Quốc hội.