Tin tức sự kiện

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên làm việc với nhà đầu tư Hàn Quốc về tiến độ triển khai dự án sân golf Glory xã Thành Công

01-04-2024

Chiều ngày 01/4/2024, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án sân golf Glory tại xã Thành Công, thành phố Phổ Yên. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Thường trực, BTV Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND và thủ trưởng một số ngành chuyên môn liên quan của thành phố.

Phổ Yên cơ bản hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh tham dự các kỳ thi và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn.

01-04-2024

Nhằm đảm bảo đủ điều kiện cho học sinh tham gia các kỳ thi chuyển cấp, Lực lượng công an thành phố Phổ Yên đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho toàn bộ học sinh đủ điều kiện. Tính đến ngày 31/3/2024, thành phố Phổ Yên đã hoàn thành thu nhận thủ tục hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho 100% học sinh trung học, trong độ tuổi từ năm 2006 – 2009 trên địa bàn toàn thành phố nhằm đảm bảo phục vụ kịp thời kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 và thi chuyển cấp vào lớp 10 sắp tới.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 25/3 đến ngày 31/3/2024

31-03-2024

Đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công; tăng cường công tác quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành; tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về ổn định tình hình dân di cư tự do... là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 25/3 đến ngày 31/3/2024.

Đảm bảo cung ứng thuốc có chất lượng, an toàn, hiệu quả cho người dân

31-03-2024

Đảm bảo cung ứng chủ động, kịp thời thuốc có chất lượng, an toàn, hiệu quả với chi phí hợp lý cho người dân theo từng giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; khuyến khích đầu tư xây dựng và phát triển công nghiệp dược, phát triển dược liệu trên địa bàn phù hợp với lợi thế và điều kiện thực tiễn của địa phương - Đây là mục tiêu được đưa ra trong Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên do UBND tỉnh Thái Nguyên mới ban hành.

Phường Đồng Tiến: Khánh thành Nhà văn hóa Tổ dân phố Hoàng Vân

31-03-2024

Ngày 31/3, UBND phường Đồng Tiến tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa Tổ dân phố Hoàng Vân.

Tân Hương: Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ phường

31-03-2024

Sáng ngày 31/3, Đảng bộ phường Tân Hương, thành phố Phổ Yên tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập (01/4/1954 - 01/4/2024. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo UBMTTQ, một số phòng, ban ngành của Thành phố và các xã, phường, doanh nghiệp trên địa bàn đã đến chúc mừng Đảng bộ.

Xóm Tân Ấp 1, xã Phúc Thuận: Đón Bằng công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

31-03-2024

Sáng ngày 31/3, xã Phúc Thuận tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón bằng công nhận xóm Tân Ấp 1 đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Phê duyệt Đề án phát triển báo chí, thông tin, truyền thông tỉnh Thái nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

30-03-2024

Nhằm xây dựng nền báo chí, thông tin, truyền thông tỉnh Thái Nguyên ngày càng chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại, vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án phát triển báo chí, thông tin, truyền thông tỉnh Thái nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Giao lưu bóng đá giữa Thành phố Phổ Yên với Trường THPT Lý Nam Đế

30-03-2024

Chiều ngày 30/3, tại sân bóng đá Khu đô thị Z131, phường Đồng Tiến, đã diễn ra giao lưu bóng đá giữa Thành phố Phổ Yên với Trường THPT Lý Nam Đế. Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tới dự và trực tiếp tham gia thi đấu.

Xóm 5, xã Phúc Thuận: Đón Bằng công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

30-03-2024

Chiều ngày 30/3, xã Phúc Thuận tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón bằng công nhận xóm 5 đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Dự Lễ công bố có lãnh đạo phòng Kinh tế thành phố.