Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối ĐT.261 và ĐT.266

2024-02-17 11:30:00.0

Để sớm bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối ĐT.261 và ĐT.266, đoạn qua địa bàn thành phố Phổ Yên, ngày 17/2 đồng chí Nguyễn Công Thịnh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn công tác đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra tiến độ, chỉ đạo các ngành chuyên môn và các địa phương khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, ngành chuyên môn liên quan và lãnh đạo phường Hồng Tiến.

Thời gian qua, thành phố Phổ Yên đã tích cực phổ biến chủ trương, chính sách quy định của Nhà nước cũng như tầm quan trọng của dự án đối với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhờ đó đến nay, 100% hộ dân đã đồng thuận bàn giao mặt bằng. Chính quyền địa phương đã phối hợp với đơn vị thi công huy động các phương tiện máy móc hiện đại nhằm hỗ trợ nhân dân trong quá trình tháo dỡ, di rời tài sản để sớm bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Được biết, tuyến đường nối ĐT.261 và ĐT.266 do UBND tỉnh phê duyệt có tổng chiều dài 2,1km, trong đó đoạn qua thành phố Phổ Yên là hơn 500m thuộc Tổ dân phố Hanh, phường Hồng Tiến và có 19 hộ dân bị ảnh hưởng, đoạn còn lại qua địa bàn huyện Phú Bình; mặt đường rộng 47m. Công trình được triển khai gồm các hạng mục: Hệ thống cây xanh bóng mát, biển báo an toàn giao thông dọc tuyến, hệ thống điện chiếu sáng, hào kỹ thuật ngang đường, vỉa hè, dải phân cách và hệ thống thoát nước mưa.

Dự án được triển khai sẽ tạo thành một mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, kết nối Khu công nghiệp Yên Bình và Khu công nghiệp Điềm Thụy với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và đường Quốc lộ 3 cũ, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa của các Khu công nghiệp, nhu cầu đi lại của dân cư, công nhân khu công nghiệp đang ngày một tăng lên./.

T/h: Dương Thịnh