Đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án Tu bổ, tôn tạo di tích Đền thờ Lý Nam Đế

2024-03-03 11:30:00.0

Ngày 3/3, UBND phường Tiên Phong đã huy động lực lượng tập trung tham gia hỗ trợ nhân dân đẩy nhanh tiến độ vận chuyển, di rời tài sản, vật kiến trúc để sớm bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Tu bổ, tôn tạo di tích Đền thờ Lý Nam Đế (Đền Mục).

UBND phường Tiên Phong huy động các máy móc phương tiện hỗ trợ nhân dân tháo dỡ công trình, tài sản

Thời gian qua, lãnh đạo phường Tiên Phong đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án, đồng thời tích cực phổ biến chủ trương, chính sách quy định của Nhà nước cũng như tầm quan trọng của dự án đối với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhờ đó đến nay, 100% hộ dân đã đồng thuận bàn giao mặt bằng. Chính quyền địa phương huy động lực lượng dân quân tự vệ, Ban Bảo vệ dân phố và máy móc hiện đại hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ, di rời tài sản, vật kiến trúc phấn đấu đến ngày 6/3 sẽ bàn giao 100% mặt bằng cho chủ đầu tư.

Lực lượng dân quân phường Tiên Phong tích cực hỗ trợ nhân dân di rời tài sản

Dự án Tu bổ, tôn tạo di tích Đền thờ Lý Nam Đế được triển khai với tổng diện tích 7.500m2 bao gồm các hạng mục: Nghi môn; bình phong; cột cờ; Tả - hữu vu tháp chuông – tháp trống; Tòa Đền; đền Mẫu; Lầu cô – Lầu Cậu; Lầu hóa sớ; Lư hương đá; nhà khách – nhà vệ sinh; tường rào; tôn tạo cảnh quan sân vườn; hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, cấp điện; vệ sinh môi trường… Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 đến 2023. Đến nay, dự án đã triển khai thực hiện với các hạng mục gồm: Tòa đền, Đền Mẫu, Lầu cô – Lầu Cậu; Lầu hóa sớ, móng tường rào.

Các hộ dân tích cực tháo dỡ các công trình để phục vụ dự án

T/h: Dương Thịnh