Đối thoại với 2 hộ dân để thực hiện GPMB dự án KDC Yên Thứ, phường Ba Hàng

2024-04-02 11:00:00.0

Sáng ngày 02/4, tại UBND phường Ba Hàng, Ban thực hiện cưỡng chế theo Quyết định số 6629/QĐ-UBND ngày 7/8/2023 của UBND thành phố Phổ Yên tổ chức hội nghị đối thoại với 2 hộ dân để vận động, thuyết phục bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Khu dân cư Yên Thứ, phường Ba Hàng.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Dự án khu dân cư Yên Thứ có quy mô 2ha là dự án tổ hợp bao gồm các sản phẩm đất nền biệt thự, liền kề và khu dịch vụ tiện ích công cộng nằm tại Phường Ba Hàng. Dự án được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 đã hoàn thành GPMB xong từ năm 2014, giai đoạn 2 được triển khai từ năm 2017. Đến nay, công tác GPMB đã cơ bản hoàn tất, chỉ còn 2 hộ gia đình (gồm hộ bà Nguyễn Thị Hường ở TDP Yên Trung và hộ bà Phạm Thị Nga ở TDP Yên Ninh) chưa nhận tiền đền bù và ban giao mặt bằng cho nhà đầu tư do có một số vướng mắc về chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng; có một số đòi hỏi vô lý vượt quá quy định… Tại buổi đối thoại, bà Phạm Thị Nga vắng mặt; Bà Nguyễn Thị Hường có ý kiến đề nghị chủ đầu tư dự án lấy đất của hộ gia đình thì đổi lại đất thổ cư cho hộ gia đình để xây dựng nhà cho con (Đề nghị đổi 554m2 đất nông nghiệp lấy 100m2 đất thổ cư).

Công dân Nguyễn Thị Hường phát biểu tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, các thành viên Ban cưỡng chế đã giải thích cụ thể các ý kiến vướng mắc của gia đình bà Hường về điều kiện bồi thường, hỗ trợ theo quy định hiện hành; Khẳng định ý kiến đề nghị của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hường nằm ngoài quy định chính sách pháp luật. Ban Cưỡng chế đề nghị gia đình bà Hường phối hợp nhận tiền bồi thường, hỗ trợ đất, bàn giao mặt bằng cho Nhà nước để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án. Nếu gia đình vẫn cố tình không hợp tác thì sẽ thực hiện cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguyễn Ngân

Tổng truy cập: 2122004