Đối thoại với các hộ dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án Khu tái định cư xã Vạn Phái

2024-02-19 12:30:00.0

Ngày 19/2, tại Hội trường UBND xã Vạn Phái, Ban cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân có đất đai, tài sản thu hồi để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu tái định cư Vạn Phái.

Dự án Khu tái định cư Vạn Phái được UBND thị xã Phổ Yên (nay là UBND thành phố Phổ Yên) phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 9585/QĐ-UBND ngày 04/10/2021, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố làm chủ đầu tư. Quy mô dự án là 3ha, trong đó diện tích phải thu hồi của các hộ dân là 2,5ha với 40 hộ dân bị ảnh hưởng. Đến nay đại đa số các hộ gia đình, cá nhân đã đồng thuận kê khai, kiểm đếm nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công theo tiến độ. Tuy nhiên vẫn còn 4 hộ gia đình gồm: Ông Nguyễn Văn Trung, ở xóm Cơ Phi 2; ông Nguyễn Long Thao, bà Dương Thị Vân và Lê Thị Tiến, cùng ở xóm Cơ Phi 3, xã Vạn Phái vẫn chưa hợp tác để kê khai, kiểm đếm và nhận tiền đền bù.

Tại buổi đối thoại, các ngành chuyên môn liên quan của thành phố đã trả lời, làm rõ những vướng mắc liên quan đến dự án của các hộ dân trên, đồng thời phổ biến, tuyên truyền, vận động các hộ đồng thuận, sớm nhận tiền đền bù và bàn giao đất để chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án. Đồng thời cũng nhấn mạnh đây là dự án quan trọng để tiến tới thực hiện dự án Tuyến đường liên kết kết nối các tỉnh Thái Nguyên – Bắc Giang – Vĩnh Phúc, góp phần hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông của thành phố Phổ Yên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung./.

T/h: Dương Thịnh