Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra một số công trình dự án trọng điểm

2024-02-16 11:00:00.0

Ngày 16/2, Đoàn công tác của thành phố Phổ Yên do đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa tiến độ thực hiện xây dựng một số công trình dự án trọng điểm trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện ngành chuyên môn có liên quan.

Đoàn đã đi kiểm tra tiến độ GPMB Dự án tuyến đường nối ĐT.261-ĐT266 đoạn đi qua địa bàn thành phố Phổ Yên. Theo thiết kế, tuyến đường nối ĐT.261 và ĐT.266 có tổng chiều dài trên 2km, mặt đường rộng 47m, Công trình còn gồm các hạng mục: Hệ thống cây xanh bóng mát, biển báo an toàn giao thông dọc tuyến, hệ thống điện chiếu sáng, hào kỹ thuật ngang đường, vỉa hè, dải phân cách và hệ thống thoát nước mưa. Hiện nay, thành phố Phổ Yên đã tiến hành kiểm đếm xong tài sản của 19 hộ dân bị ảnh hưởng trong đó, 14 hộ đã nhân tiền bồi thường GPMB và đang tiến hành tháo dỡ tài sản, di chuyển nơi ở bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Đối với dự án đầu tư xây dựng công trình tu bổ, tôn tạo di tích đền thờ Lý Nam Đế, phường Tiên Phong có 14 hạng mục, hiện đã hoàn thành các hạng mục (nhà tiền tế - trung từ - hậu cung, đền mẫu, lầu cô - lầu cậu, lầu hóa sớ, nhà bao che bảo quản cấu kiện). Hiện nay, công tác GPMB dự án cơ bản  thực hiện tốt, chỉ còn 4 hộ dân chưa di dời do còn một số nguyên nhân khách quan. Cũng trong buổi sáng cùng ngày đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án khu đô thị Yên Bình Xanh nằm tại mặt đường Vành Đai V thuộc địa bàn phường Đồng Tiến và Tân Hương.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các phòng ban chuyên môn và chính quyền địa phương có liên quan tích cực phối hợp với chủ đầu tư giải quyết dứt điểm nhưng tồn tại trong công tác GPMB, bố trí tái định cư cho người dân nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo kế hoạch đã đề ra./.

Thu Trang – Nguyễn Hưng

Tổng truy cập: 2121933