Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tiếp công dân định kỳ tháng 3

2024-03-21 17:30:00.0

Chiều ngày 21/3, tại Trụ sở tiếp công dân TP. Phổ Yên (cơ quan Thanh tra TP), đồng chí Nguyễn Công Thịnh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3 đối với công dân Bùi Thị Tuyết, ở Tổ dân phố 5, phường Ba Hàng. Cùng dự có lãnh đạo các ngành chuyên môn liên quan của Thành phố và phường Đồng Tiến.

Đồng chí Nguyễn Công Thịnh - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp công dân, bà Tuyết đề nghị xem xét và cấp GCN QSD đất cho bố đẻ là ông Bùi Đình Băng, ở TDP An Bình, phường Đồng Tiến theo đúng diện tích thổ cư (900 m2) đã được công nhận từ năm 2009. Được biết, năm 1995, ông Băng được cấp GCN QSD đất tại thửa 262G, tờ bản đồ số 107, diện tích 1.470m2 đất thổ cư. Đến năm 2009, thực hiện cấp đổi theo Quyết định số 1579 của UBND tỉnh Thái Nguyên thành thửa chỉnh lý số 1670, tờ bản đồ 107, diện tích 1.470m2, trong đó có 900m2 đất ở, còn lại là diện tích đất cây lâu năm. Đến nay, ông Băng có nhu cầu làm hồ sơ, thủ tục thừa kế, tặng cho QSD đất cho các con thì nhận được Thông báo số 1384 của Chi nhánh VPĐK đất đai thành phố về việc trả hồ sơ để thực hiện hoàn thiện, bổ sung. Theo thông báo này, gia đình ông phải làm thủ tục xác định lại hạn mức cấp đất thổ cư.

Qua nghe kiến nghị của công dân và ý kiến đóng góp của ngành chuyên môn, phát biểu tại buổi tiếp công dân, đ/c Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố giao cho UBND phường Đồng Tiến khẩn trương phối hợp với gia đình, cộng đồng dân cư xác định thời điểm hình thành con đường giao thông tiếp giáp với thửa đất của gia đình ông Băng và tiến hành rà soát lại nguồn gốc đất của gia đình; giao cho Chi nhánh VPĐK đất đai thành phố phối hợp với địa phương căn cứ vào hồ sơ tài liệu cấp GCN để xác định hạn mức đất theo quy định của pháp luật; Phòng TNMT hướng dẫn, đôn đốc các địa phương và đơn vị liên quan đảm bảo tiến độ thực hiện và tham mưu nội dung báo cáo trả lời cho công dân theo quy định./.

T/h: Dương Thịnh