Bãi Bông: Tọa đàm kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

2024-03-05 11:30:00.0

Sáng ngày 5/3/2024, Hội LHPN phường Bãi Bông tổ chức chương trình Tọa đàm kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể phường cùng toàn thể hội viên phụ nữ, hội viên danh dự của phường.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi Toạ đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chặng đường xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua Hội LHPN phường Bãi Bông không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng. Riêng trong năm 2023, Hội LHPN phường Bãi Bông đã tham gia hội thi dân vũ, đạt giải nhất cấp Thành phố và giải ba cấp tỉnh; Tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi; Trao tặng 21 suất quà cho quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Nhận hỗ trợ, chăm sóc mới 01 trẻ mồ côi… Nhờ đó, ngày càng nhiều chị em phụ nữ tham gia hoạt động Hội, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của địa phương, từng bước nâng cao vị thế của người phụ nữ trong thời đại mới.

Đồng chí Nhâm Hùng Cường - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ phường Bãi Bông phát biểu động viên tại buổi gặp mặt

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã tham gia trao đổi, tọa đàm với chủ đề: “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương”, các tham luận tập trung đánh giá kết quả của hội đã đạt được, tham gia góp ý cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện công tác Hội, từ đó tiếp tục đoàn kết phấn đấu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường Bãi Bông tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Nhân dịp này, các chị em phụ nữ được tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với các tiết mục đắc sắc, sôi động; Hội Phụ nữ phường phát động tuần lễ áo dài đến cán bộ, hội viên phụ nữ và chia tay các đồng chí không tiếp tục tham gia Ban chấp hành.

Tiết mục văn nghệ do hội viên các chi hội biểu diễn

Nguyễn Ngân – Thu Trang