Bộ Tổng Tham mưu thanh tra tại phường Trung Thành

2024-02-21 13:00:00.0

Ngày 21/2, Đoàn Thanh tra của Bộ Tổng tham mưu đã tiến hành thanh tra trách nhiệm việc giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký nghĩa vụ quân sự tại phường Trung Thành (TP. Phổ Yên).

Ban CHQS phường Trung Thành hiện có 4 đồng chí, cán bộ chiến sĩ dân quân 161 đồng chí, lực lượng dự bị động viên có 246 đồng chí. Những năm qua, Ban CHQS phường đã tổ chức thực hiện nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân khu và UBND tỉnh, thành phố trong giải quyết các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn phường. Đặc biệt, thực hiện chủ trương chuyển đổi số và cải cách thủ tục hành chính, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về cung cấp dịch vụ hành chính công và thực hiện cải cách thủ tục hành chính được ban hành và triển khai đồng bộ. Ban CHQS phường đã công khai, niêm yết các thủ tục hành chính về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại trụ sở nơi làm việc. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với bộ phận tiếp công dân của UBND phường và các ban, ngành liên quan tổ chức tiếp nhận, xử lý kịp thời các kiến nghị, phản ánh của công dân, giải quyết dứt điểm, kịp thời các phản ánh, kiến nghị thuộc đối tượng và lĩnh vực cơ quan quân lực quản lý theo đúng quy định. Kết quả, phường đã giải quyết thủ tục hành chính đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, đăng ký nghĩa vụ quân sự tạm vắng, đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đến khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi học tập, đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi, đăng ký trong ngạch dự bị cho trên 450 đồng chí.

Qua thanh tra, Đoàn kết luận: Cơ bản địa phương đã thực hiện đúng theo hướng dẫn của cấp trên. Bên cạnh đó, có thời điểm chưa linh hoạt trong việc vận dụng chức trách nhiệm vụ thực tiễn vào giải quyết các thủ tục hành chính, chưa kịp thời cập nhật các thủ tục hành chính mới được ban hành, sửa đổi, bổ sung, khả năng kết nối, khai thác, chia sẻ và giải quyết các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên mạng Internet còn hạn chế. Đó cũng là những điểm mà Ban CHQS cần rút kinh nghiệm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo./.

T/h: Dương Thịnh – Thu Trang