Gặp mặt và giao lưu thơ ca văn chương kỷ niệm 5 năm ngày mất của nhà thơ Thế Chính

2024-03-07 11:30:00.0

Ngày 7/3, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, Hội văn học nghệ thuật thành phố Phổ Yên phối hợp cùng gia đình cố nhà thơ Thế Chính tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu thơ ca văn chương nhân kỷ niệm 5 năm ngày mất của nhà thơ Thế Chính (18/2/2019-18/2/2024). Sự kiện là dịp để những người yêu mến và gia đình nhà thơ cùng chia sẻ và sống lại những cảm xúc và kỷ niệm về nhà thơ có nhiều đóng góp cho nền thơ ca tỉnh Thái Nguyên.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Nhà thơ Thế Chính ( sinh năm 1939 - mất năm 2019) quê ở phường Trung Thành, thành phố Phổ Yên, là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên. Ông là nhà thơ tiêu biểu có hàng trăm bài thơ hay lay động lòng người. Các tập thơ của nhà thơ Thế Chính được ra mắt là hàng loạt những tác phẩm thơ ca viết về chiến tranh - tình yêu và trách nhiệm với quê hương đất nước, nỗi đau về thân phận con người với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với những suy tư trăn trở, những ẩn ức, những khát vọng, những đam mê cháy bỏng cùng những nỗ lực tới tuyệt vọng của ông trong quá trình sáng tạo thơ - để thể hiện tình yêu, tình thương, nỗi đau đớn tuyệt vọng, cũng như những niềm vui sướng, tin yêu và hạnh phúc của tác giả đối với con người, với cuộc sống.

Toàn cảnh Chương trình gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau tri ân tưởng nhớ tới những đóng góp của nhà thơ Thế Chính đối với nền thơ ca của tỉnh Thái Nguyên. Cùng chia sẻ những cảm xúc tình cảm và ôn lại những tác phẩm thơ ca tiêu biểu của nhà thơ Thế Chính. /.