Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy lần thứ 158

2024-03-22 17:30:00.0

Chiều ngày 22/3, Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị lần thứ 158 nhằm đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong Quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024. Đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố dự và chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và các ngành, đoàn thể liên quan của thành phố.

Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên phát biểu Hội nghị.

Quý I năm 2024, Đảng bộ thành phố đã khắc phục mọi khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và giành được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước đạt gần 192 tỷ đồng, đạt 19,86% kế hoạch, bằng 107% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất ngành công nghiệp do địa phương quản lý ước đạt 2.152 tỷ đồng, đạt 24,54% kế hoạch, bằng 108,3% so với cùng kỳ; Tổng thu ngân sách ước đạt 252 tỷ đồng, bằng 9,5% kế hoạch tỉnh giao, bằng 109,66% so với cùng kỳ. Các tiêu chí của đô thị loại III tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng; công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch được tăng cường thực hiện; các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, hiệu quả; hoàn thành 100%  chỉ tiêu tuyển quân, tình hình ANCT – TTATXH luôn được giữ vững…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về nội dung phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được triển khai trong Quý II năm 2024.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu Văn phòng Thành ủy tập trung rà soát, tổng hợp lại số liệu kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố và sớm hoàn thiện nội dung báo cáo để trình Thường trực Thành ủy. Đồng chí cũng đề nghị UBND thành phố và các cơ quan liên quan tiếp thu đầy đủ các nội dung, nhiệm vụ được giao và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra sai phạm; đồng thời tập trung đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp; phối hợp với các doanh nghiệp tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư; Tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư công, đảm bảo các công trình, dự án triển khai kịp tiến độ. Đối với các dự án ngoài ngân sách cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tuyệt đối không để xảy ra sai phạm; hoàn thành tốt các nhiện vụ về cải cách hành chính, chuyển đổi số trên địa bàn… góp phần xây dựng thành phố sớm hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II./.

T/h: Dương Thịnh – Đình Quỳnh