Hội nghị trực tuyến Hội khuyến học tỉnh đến các điểm cầu Huyện, Thành phố

2024-04-03 09:30:00.0

Sáng 3/4, Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến đến 9 điểm cầu là các huyện, thành phố trong Tỉnh để triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2024 và triển khai công tác chuyển đổi số phục vụ nhiệm vụ chuyên môn. Dự tại điểm cầu thành phố có lãnh đạo Hội khuyến học thành phố và chủ tịch Hội Khuyến học các xã, phường trên địa bàn.

Trong quý I, Hội khuyến học Tỉnh và các huyện, thành phố đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Các cấp Hội trên địa bàn không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh phong trào trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với tình hình hiện nay. Tổ chức các hoạt động nhân tháng khuyến học, tuần lễ học tập suất đời, lập thành tích thiết thực chào mừng ngày khuyến học Việt Nam; Vận động được nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh thông qua quỹ khuyến học, khuyến tài đã đóng góp, xây dựng quỹ khuyến học để trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tuyên dương, khen thưởng cho giáo viên, học sinh tiêu biểu xuất sắc trong học tập ở các cấp học và chương trình “học không bao giờ cùng”, góp phần động viên các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên, các cá nhân tiêu biểu đạt thành tích cao trong dạy và học...

Trong quý II, Hội khuyến học tỉnh tập trung thực hiện chương trình “thắp sắng niềm tin, tiếp sức em đến trường”; tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho cán bộ cơ sở; Hội thảo về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học bổng; “Học không bao giờ cùng”.

Cũng trong chương trình, Hội Khuyến học tỉnh đã phổ biến, hướng dẫn đến các Hội cơ sở về các kiến thức, kỹ năng sử dụng, đồng thời tích cực triển khai chuyển đổi số trong các hoạt động, phong trào của Hội. Trong đó, khuyến khích cán bộ, hội viên khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hữu ích phục vụ cho học tập, lao động, cuộc sống hàng ngày và tiến tới phục vụ cho Đại hội MTTQ các cấp trong Tỉnh nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Đình Quỳnh.

Tổng truy cập: 2121999