Hội Nông dân Thành phố: Giải ngân thực hiện Dự án “Chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ”

2024-03-15 11:30:00.0

Nhằm hỗ trợ vốn cho hội viên nông dân phát triển kinh tế, sáng ngày 15/3, tại nhà văn hóa xóm Trại Cang, xã Vạn Phái, Hội Nông dân thành phố Phổ Yên tổ chức chương trình giải ngân vốn quỹ hỗ trợ nông dân thực hiện Dự án “Chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng hữu cơ”. Đến dự có đồng chí Tạ Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành Thành ủy, Chủ tịch Hội nông dân thành phố Phổ Yên; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vạn Phái.

Đồng chí Tạ Hồng Hà, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Phổ Yên phát biểu tại chương trình.

Dự án được triển khai với 12 hộ hội viên nông dân xóm Trại Cang tham gia, mỗi hộ được hỗ trợ vay số tiền hơn 49 triệu đồng, tổng số tiền là 590 triệu đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Phổ Yên. Thời gan thực hiện Dự án là 36 tháng, với lãi suất 8,4%/năm.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Sau khi giải ngân, Hội Nông dân thành phố phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức tập huấn, phổ biến khoa học, kỹ thuật chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ, giúp nông dân thực hiện Dự án có hiệu quả.

Lãnh đạo Hội nông dân TP. Phổ Yên và xã Vạn Phái trao tiền cho Hội viên Nông dân.

Trước đó, năm 2021, Hội Nông dân xã Vạn Phái đã thực hiện Dự án sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ tại xóm Hạ Vụ 2 và Hạ Vụ 3, với 8 hộ tham gia, nguồn vốn hỗ trợ 340 triệu đồng. Việc triển khai các dự án hỗ trợ nông dân đã giúp các hộ có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm và tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thực hiện giải ngân vốn vay cho các Hội viên nông dân xóm Trại Cang.

Đình Quỳnh.

Tổng truy cập: 2122051