Kiểm tra giám sát nguồn vốn tín dụng ưu đãi tại xã Thành Công

2024-03-22 10:30:00.0

Ngày 22/03/2024, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH do đồng chí Dương Văn Hiến, Trưởng phòng Kinh tế thành phố làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện Hội LHPN, Hội Nông dân, Phòng giao dịch NHCSXH thành phố đã có buổi làm việc với UBND, Ban giảm nghèo và các Tổ chức Chính trị xã hội nhận uỷ thác xã Thành Công nhằm kiểm tra, giám sát nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác nhận uỷ thác và quản lý nguồn vốn tín dụng ưu đãi trên địa bàn xã. Hoạt động uỷ thác thông qua các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện tốt thông qua 39 tổ TK&VV, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đến nay, tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 106.845 triệu đồng, tăng 966 triệu đồng so với 31/12/2023 với tổng số hộ còn dư nợ là 1.735 hộ

Tại buổi làm việc đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả đạt được về công tác quản lý nguồn vốn tín dụng ưu đãi và công tác nhận uỷ thác, uỷ nhiệm tại xã. Đồng chí cũng đề nghị UBND xã và các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện đúng, đủ, có chất lượng các nội dung theo Hợp đồng uỷ thác. Chú trọng công tác bình xét cho vay đảm bảo dân chủ, công khai, đúng đối tượng, đúng quy định, xác định mức vay trên cơ sở đánh giá khả năng sử dụng vốn, cam kết thực hiện nghĩa vụ của người vay nhằm nâng cao chất lượng của từng khoản vay; Tiếp tục chỉ đạo triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng nhất là tại các địa bàn có chất lượng tín dụng thấp, nguy cơ nợ quá hạn cao. Giám sát hộ vay và theo dõi nắm bắt tình hình sử dụng vốn của hộ vay; Nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn, hiệu quả hoạt động giao dịch xã, hoạt động Tổ TK&VV, hoạt động gửi tiền của tổ viên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân, tập trung vào các chính sách mới…/.

Nguyễn Ngân – Minh Quân