Kỳ họp thứ mười tám (kỳ họp chuyên đề) HĐND Thành phố

2024-02-15 17:30:00.0

Chiều ngày 15/2/2024, HĐND thành phố Phổ Yên khoá II, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười tám (kỳ họp chuyên đề) nhằm thông qua một số nội dung Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố dự và chủ trì Kỳ họp. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Nguyễn Công Thịnh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, thủ trưởng một số cơ quan chuyên môn và các đại biểu HĐND Thành phố khóa II.

Kỳ họp đã tập trung nghe, thảo luận và cho ý kiến vào các Báo cáo, Tờ trình của UBND Thành phố. Trong đó đối với Báo cáo, Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, dự kiến điều chỉnh tăng tổng vốn phân bổ chi tiết 137.173 triệu đồng để phân bổ cho 12 dự án khởi công mới năm 2024 (chủ yếu là các công trình nhà lớp học, công trình hạ tầng nông thôn và đường giao thông), đồng thời điều chỉnh giảm nguồn vốn dự phòng 137.173 triệu đồng. Như vậy sau điều chỉnh, tổng vốn phân bổ trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 là 7.711.279 triệu đồng. Đối với Báo cáo, Tờ trình về việc điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024, dự kiến điều chỉnh tăng vốn phân bổ các dự án khởi công mới năm 2024 là 5.600 triệu đồng, tăng vốn phân bổ các dự án khởi công năm 2022 là 5.190 triệu đồng, đồng thời điều chỉnh giảm vốn chưa phân bổ là 10.790 triệu đồng. Như vậy sau điều chỉnh, tổng nguồn vốn đầu tư phân bổ trong khi hoạch đầu tư công năm 2024 là 1.135.204 triệu đồng.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND Thành phố đã nhất trí biểu quyết thông qua dự thảo các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về việc giao UBND Thành phố quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị các đại biểu HĐND và các Ban của HĐND thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của cơ quan dân cử, thực hiện chức năng giám sát, cầu nối, truyền tải nội dung các Nghị quyết đến với nhân dân và cử tri một cách nhanh chóng, đầy đủ. Trên cơ sở các Nghị quyết đã được HĐND Thành phố thông qua, UBND thành phố cụ thể hóa bằng các văn bản, giao cho các cơ quan đơn vị liên quan triển khai, tổ chức thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ trên cơ sở đúng thẩm quyền, chức năng nhiệm vụ và chịu trách nhiệm toàn diện trước Đảng, trước Pháp luật. Trong quá trình tổ chức thực hiện thường xuyên báo cáo, đề xuất với cấp ủy để tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Đối với MTTQ và các tổ chức thành viên tăng cường tuyên truyền đến các đoàn viên, hội viên để cụ thể hóa Nghị quyết.

Nguyễn Ngân

Tổng truy cập: 2121936