Phổ Yên cơ bản hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh tham dự các kỳ thi và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn.

2024-04-01 08:39:00.0

Nhằm đảm bảo đủ điều kiện cho học sinh tham gia các kỳ thi chuyển cấp, Lực lượng công an thành phố Phổ Yên đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho toàn bộ học sinh đủ điều kiện. Tính đến ngày 31/3/2024, thành phố Phổ Yên đã hoàn thành thu nhận thủ tục hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho 100% học sinh trung học, trong độ tuổi từ năm 2006 – 2009 trên địa bàn toàn thành phố nhằm đảm bảo phục vụ kịp thời kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 và thi chuyển cấp vào lớp 10 sắp tới.

Để đảm bảo tiến độ cấp CCCD cho toàn bộ học sinh trong độ tuổi cấp CCCD gắn chíp và học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT năm 2024, ngay từ đầu tháng 1/2024, công an thành phố Phổ Yên đã phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo, các trường THCS, THPT và cơ sở giáo dục khác trên địa bàn triển khai cao điểm cấp CCCD, kết hợp cấp tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ học sinh lứa tuổi từ năm 2006 đến năm 2009. Nắm bắt được nhu cầu của học sinh trên địa bàn, tránh để ảnh hưởng đến việc học tập của các em, Công an TP. Phổ Yên thành lập các tổ cấp CCCD lưu động đến tận các trường, phối hợp với nhà trường, công an xã, phường để làm CCCD cho học sinh.

Đến thời điểm ngày 31/3/2024, công an thành phố Phổ Yên đã cơ bản hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp CCCD kèm định danh điện tử cho 10.314 trường hợp là học sinh trong độ tuổi từ 2006 đến 2009. Chỉ còn một số ít học sinh trong độ tuổi này chưa làm CCCD do nhiều lý do khách quan, đối với những trường hợp này, công an thành phố đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, thống kê lập hồ sơ và đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD.

Được biết, thời gian qua, thành phố Phổ Yên đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó lực lượng công an làm nòng cốt phối hợp tích cực với các đơn vị xã phường thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, toàn diện như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; thành lập các tổ công tác lưu động đến các nhà văn hóa xóm, tổ dân phố để thực hiện hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn người dân cách sử dụng tài khoản.

Kết quả, tính đến nay, toàn thành phố đã có 113.750 công dân đã được cấp tài khoản định danh điện tử và tiến hành kích hoạt 110.892 tài khoản. Là đơn vị đứng trong tốp đầu của tỉnh về kích hoạt tài khoản định danh điện tử./.

Tổng truy cập: 2122019