Phổ Yên: Tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC”

2024-04-14 12:30:00.0

Sáng ngày 14/4/2024, tại Trụ sở Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2, Công an tỉnh Thái Nguyên (phường Cải Đan, TP Sông Công), thành phố Phổ Yên tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)” năm 2024.

Đại tá Đào Thế Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên phát biểu

Về dự có Đại tá Đào Thế Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ các đội nghiệp vụ của Công an tỉnh. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; Cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Phổ Yên và lãnh đạo Đảng ủy, UBND 18 xã phường.

Tham gia Hội thi có 162 người đến từ 18 tổ liên gia an toàn PCCC thuộc 18 xã, phường trên địa bàn Thành phố. Tại Hội thi, các đội đã trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết, các đội trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Đối với phần thi thực hành, thành viên các đội thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản ra khỏi đám cháy.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban tổ chức, sự luyện tập tích cực của các đội đã mang đến Hội thi những tiết mục chất lượng, hiệu quả nhất, góp phần làm nên thành công của Hội thi.

Các đại biểu dự Hội thi

Thông qua Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn, phát huy hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong xử lý các vụ cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư, đề phòng từ sớm, từ xa. Từ đó góp phần đưa hoạt động của các tổ liên gia đi vào thực chất, đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia PCCC. Hội thi cũng nhằm tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng đến các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và nhân dân về vai trò của của công tác PCCC trong việc phát triển sản xuất, kinh tế, xã hội.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ trao các giải: Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn

Kết thúc Hội thi, xã Thành Công đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, giải Nhì thuộc về phường Hồng Tiến và giải Ba thuộc về phường Trung Thành, 15 đội còn lại đạt giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao các giải thành phần cho các đội có phần thi lý thuyết và thực hành đạt số điểm cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban tổ chức Hội thi tặng giấy khen của UBND Thành phố cho 3 địa phương có thành tích xuất sắc nhất tại Hội thi

Nhân dịp này, UBND Thành phố đã tặng giấy khen cho 3 địa phương có đội thi đạt thành tích cao nhất.

Tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo các địa phương

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, gồm: Tập đoàn Tấn Đức, công ty TNHH Cường Đại, công ty TNHH Dung Quang, công ty xăng dầu Quyết Tiến, công ty CP Thép Việt Cường, doanh nghiệp Thắng Hát, Ngân hàng BIDV chi nhánh Thái Nguyên, công ty CP đầu tư và phát triển Yên Bình, công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hòa Bình đã trao tặng gần 1.000 bình chữa cháy cho các hộ nghèo, cận nghèo thuộc các xã, phường: Thành Công, Tiên Phong, Vạn Phái, Minh Đức, Bắc Sơn, Phúc Thuận và Phúc Tân, với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

18 đội dự thi đến từ 18 xã, phường của TP Phổ Yên

Thực hành cắt khoá bằng kìm cộng lực để tiếp cận đám cháy

Thực hành cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy

Nguyễn Ngân