Tân Hương: Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ phường

2024-03-31 11:30:00.0

Sáng ngày 31/3, Đảng bộ phường Tân Hương, thành phố Phổ Yên tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập (01/4/1954 - 01/4/2024. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo UBMTTQ, một số phòng, ban ngành của Thành phố và các xã, phường, doanh nghiệp trên địa bàn đã đến chúc mừng Đảng bộ.

Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Trong suốt 70 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố Phổ Yên, Đảng bộ phường Tân Hương đã luôn đoàn kết mọi mặt trong phát triển kinh tế, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, giành nhiều thành tựu quan trọng, tạo chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của địa phương đạt trên 10%. Cơ cấu kinh tế, lao động chuyển dịch nhanh theo hướng công nghiệp, “Thương mại - dịch vụ, Tiểu thủ công nghiệp”. Năm 2023, Giá trị sản xuất CN - TTCN của phường đạt 30,5 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch; Thu ngân sách đạt gần 3,7tỷ đồng, đạt trên 492% kế hoạch; Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 90 triệu đồng/người/năm. Từ một Chi bộ Đảng với 16 đảng viên, đến nay, Đảng bộ phường có 16 chi bộ trực thuộc với 570 đảng viên; Tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 90%, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt từ 95% trở lên. Công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng đô thị được tập trung đồng bộ, hiệu quả.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Hương vinh dự được Chính phủ, tỉnh Thái Nguyên và Thành phố Phổ Yên tặng thưởng nhiều Bằng khen, giấy khen và danh hiệu cao quý. Đặc biệt, vinh dự được UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc 3 năm liền (2019 - 2021).

Lãnh đạo TP. Phổ Yên tặng bức Trướng cho Đảng bộ phường Tân Hương.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng bộ phường Tân Hương tiếp tục làm tốt công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, công tác GPMB, Huy động tốt các nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; Phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ,  theo hướng nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hoá, có cơ cấu ngành nghề hợp lý; Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, các chính sách an sinh xã hội; Đẩy mạnh cải cách hành chính và chuyển đổi số; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị. Tiếp tục thực hiện  tốt chỉ thị số 05 – CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị khoá XII về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương về đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo quốc phòng toàn dân, xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, TP. Phổ Yên tặng bức Trướng và các xã, phường doanh nghiệp đã tặng hoa chúc mừng Đảng bộ phường Tân Hương.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm.

Đình Quỳnh.