Tham quan học cụ thi đấu, quan sát thực hành chữa cháy, cứu người Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024

2024-03-29 16:09:00.0

Chiều ngày 29/3, tại Đội chữa cháy Yên Bình - Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, công an tỉnh Thái Nguyên thuộc khu công nghiệp Yên Bình, UBND Thành phố Phổ Yên tổ chức tham quan học cụ thi đấu, quan sát đội hình mẫu triển khai nội dung phần thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trong khuôn khổ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 trên địa bàn thành phố. Đến dự có các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thi thành phố và đại diện 18 Đoàn tham dự hội thi của các xã, phường.

Tại chương trình, các đại biểu được cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH, Đội chữa cháy Yên Bình, công an tỉnh Thái Nguyên hướng dẫn, quan sát cách vận hành đối với các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình điểm chữa cháy công cộng đang được triển khai; Cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas. Thực hành di chuyển người tay không, trải vòi chữa cháy, phun nước tiêu điểm, thoát nạn trong không gian hạn chế và hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn...

Thông qua buổi tham quan học cụ thi đấu, nhằm bổ sung kiến thức pháp luật và hướng dẫn đầy đủ tới các đội thi các bước triển khai, như kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy trong phần thi thực hành biện pháp chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an toàn PCCC và CNCH./.

Đình Quỳnh.

Tổng truy cập: 2122050