Thành phố Phổ Yên tiếp và làm việc với đoàn công tác của Huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ

2024-02-22 15:52:00.0

Ngày 22/02, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phổ Yên đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ do đồng chí Vương Đức Thủy,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn về thăm và trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế xã hội của hai địa phương. Cùng tiếp đoàn có các đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo UBND, thủ trưởng một số phòng, ban của thành phố và lãnh đạo đảng ủy, chính quyền phường Tiên Phong.

Đồng chí Bùi Văn Lương, UVBTV Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phổ Yên phát biểu tại hội nghị

Trong không khí thân tình, cởi mở, tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã thông tin tới đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Phổ Yên trong thời gian qua. Theo đó, hiện Phổ Yên đang duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững ở mức trên 25%; Cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tăng giá trị sản xuất Công nghiệp, thương mại, dịch vụ; giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn đóng góp đáng kể vào giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh; Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 100 triệu đồng/người/năm; 100% hệ thống các trường học, các trạm y tế duy trì đạt chuẩn Quốc gia; Hạ tầng đô thị được tập trung đầu tư. Đặc biệt, trong năm 2023, Phổ Yên tiếp tục duy trì tăng trưởng, thu hút nhiều dự án mới, các công trình, dự án trọng điểm được chỉ đạo quyết liệt và triển khai đảm bảo tiến độ, tạo tiền đề, điều kiện thuận lợi để vượt qua khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Trong đó, điểm nhấn là chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước, thành phố thu đạt 2.950 tỷ đồng, bằng 127% so với dự toán.

Các Đồng chí lãnh đạo Thành ủy Phổ Yên và Huyện ủy Tam Nông dâng hương tại chùa Hương Ấp

Công tác phát triển đảng đạt tỷ lệ cao (3,12%), thành lập được 7 chi bộ đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,74%. Phổ Yên cũng là thành phố đi đầu trong công tác chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Với những tiền đề vững chắc đạt được, năm 2024 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Phổ Yên quyết tâm hoàn thành vượt mức toàn diện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng thành phố thông minh, hiện đại và hội nhập, xây dựng Phổ Yên trở thành đô thị loại II trước năm 2025 và cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại I trước năm 2030. Mới đây, qua thẩm định hồ sơ phân loại đơn vị hành chính, thành phố Phổ Yên đủ điều kiện trở thành đô thị loại II. Đến thời điểm này, qua đối chiếu với các tiêu chí của Nghị quyết số 1211/UBTVQH13, được bổ sung tại Nghị quyết số 27/2022/UBTVQH13, TP Phổ Yên đạt 90,52/100 điểm.

Các Đồng chí lãnh đạo Thành ủy Phổ Yên và Huyện ủy Tam Nông dâng hương tại Đền Mục

Tại chương trình làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Tam Nông cũng đã chúc mừng những thành tựu nổi bật mà thành phố Phổ Yên đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, thông tin nhanh một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực của huyện trong thời gian qua,  mong muốn 2 địa phương có nhiều dịp gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Chính trị - Kinh tế - Xã hội, quốc phòng, an ninh.

Các Đồng chí lãnh đạo Thành ủy Phổ Yên và Huyện ủy Tam Nông đi  thực địa tại Quảng trường Vạn Xuân TP Phổ Yên

Trước đó, Đoàn đại biểu của hai địa phương đã tới dâng hương tưởng niệm Vua Lý Nam Đế tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Lý Nam Đế gồm: Đền Mục, chùa Hương Ấp và chùa Mãn Tăng, phường Tiên Phong nhân kỷ niệm 1.480 năm Đức vua Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng đế và thành lập nước Vạn Xuân (12/1/544 - 12/1/2024 Âm lịch) và đến thăm một số công trình dự án trọng điểm của thành phố như: Quần thể khu văn hóa, thể thao, công viên cây xanh, Quảng trường Vạn Xuân và Trung tâm hành chính mới của thành phố Phổ Yên./.

Các Đồng chí lãnh đạo Thành ủy Phổ Yên và Huyện ủy Tam Nông chụp ảnh lưu niệm

Thu Trang – Nguyễn Hưng