TP Phổ Yên ra quân tháng Thanh niên năm 2024

2024-03-02 12:26:00.0

Ngày 02/3/2024, Tại trường THPT Bắc Sơn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Phổ Yên tổ chức Lễ ra quân “Tháng Thanh niên - Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Ngày hội Thanh niên Phổ Yên với văn hóa giao thông năm 2024”. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Ngô Trung Đình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Ngọc Thiện - Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo Ban Xây dựng Đoàn Tỉnh đoàn, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và một số phòng, ban, đơn vị của Thành phố; đại diện 35 cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc; Công ty Honda vinamotor chi nhánh Phổ Yên; Ban giám hiệu cùng cán bộ, giáo viên và trên 1.200 học sinh trường THPT Bắc Sơn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi Lễ

Năm 2024, Ban Thường vụ Thành đoàn Phổ Yên triển khai Kế hoạch Tháng Thanh niên với chủ đề "Thanh niên Phổ Yên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", qua đó nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm ngày truyền thống của Đoàn và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố Phổ Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đoàn thanh niên toàn thành phố tập trung tổ chức các đợt tình nguyện cao điểm như: "Tình nguyện mùa Đông", "Xuân tình nguyện", "Tháng Thanh niên", "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè"...; Thực hiện các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; Thí điểm thành lập, triển khai mô hình "Tổ công nghệ số thanh niên" trong trường học, cơ quan, doanh nghiệp, các khu công nghiệp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp triển khai ứng dụng công nghệ số, dịch vụ số, cải cách hành chính, đặc biệt các nghiệp vụ công tác đoàn trên phần mềm quản lý đoàn viên….

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Tại Lễ ra quân, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã trao tặng công trình thanh niên “Tự hào một dải non sông”, tặng 32 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học tập tại trường THPT Bắc Sơn; Tặng 40 phiếu khám bệnh miễn phí cho giáo viên nữ trường THPT Bắc Sơn. Cùng với đó, các đại biểu cũng tham gia chương trình Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng 26 cây hoa ban tại tuyến đường thanh niên tự quản trên trục đường 261 thuộc địa phận phường Bắc Sơn; Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an Thành phố tuyên truyền Luật ATGT, tập huấn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh; Diễu hành, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và tặng quà gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Được biết tổng trị giá tại Chương trình là trên 100 triệu đồng.

Phóng khám Đa khoa Ngôi sao trao tặng 40 phiếu khám bệnh miễn phí cho nữ giáo viên trường THPT Bắc Sơn

Chi nhánh Honda vinamotor Phổ Yên tập huấn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh

Các đại biểu tham gia hưởng ứng diễu hành tuyên truyền ATGT

Nguyễn Ngân – N.H