Triển khai công tác chuẩn bị tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân” năm 2024

2024-04-12 17:00:00.0

Chiều ngày 12/4, Liên đoàn lao động thành phố Phổ Yên tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân năm” 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí trong thường trực Liên đoàn lao động thành phố; Thành viên ban tổ chức; Tổ trọng tài và đội trưởng của các đội tham gia ngày hội.

Đồng chí Vũ Hải Bắc - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Để hưởng ứng tháng công nhân năm 2024 và kỷ niệm 138 năm ngày quốc tế lao động 1/5, thực hiện kế hoạch của Liên đoàn lao động tỉnh, Liên đoàn lao động thành phố Phổ Yên xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày hội công nhân”, qua đó nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong thực hiện chức năng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần vì quyền lợi của đoàn viên Công đoàn và người lao động, xây dựng sự kết nối giữa đoàn viên và người lao động ở các lĩnh vực hoạt động, xây dựng tinh thần đoàn kết vững chắc trong đội ngũ công nhân viên chức lao động Thành phố. Dự kiến ngày Hội được tổ chức vào ngày 4/5/2024 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông thành phố, đối tượng tham gia là công nhân viên chức lao động đang sinh hoạt tại các công đoàn cơ sở trực thuộc và phối hợp trên địa bàn thành phố. Ngày hội được tổ chức với các hoạt động sôi nổi hướng đến người lao động như: Chương trình hát cho công nhân nghe; Tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tặng nhà mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức diễu hành bằng xe máy hưởng ứng tháng công nhân; Tổ chức "Gian hàng giảm giá", phát hành 800 voucher mua hàng miễn phí với mỗi voucher trị giá 100.000 đồng; Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 200 người lao động; Xét nghiệm tầm soát ung thư miễn phí; Tố chức các hoạt động thể thao, giải trí: Kéo co, chống đẩy, nhảy bao bố; Bốc thăm trúng thưởng…. ban Tổ chức sẽ trao giải cho các đội thi có thành tích cao ở 3 môn thi: Kéo co, chống đẩy và nhảy bao bố.

Đồng chí Trương Văn Dũng - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Bảo hiểm xã hội Thành phố phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Quyết định thành lập ban tổ chức  chương trình “Ngày hội công nhân năm” 2024 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời trao đổi, thảo luận và thống nhất phương án tổ chức chương trình, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, lực lượng tham gia hội thi, điều lệ các phần thi./.

Nguyễn Ngân