Hội Nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 48 Đảng ủy phường Đồng Tiến năm 2024

2024-04-16 14:19:00.0

Chiều ngày 15/4/2024, Đảng ủy phường Đồng Tiến tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 48. Nội dung Sơ kết công tác xây dựng Đảng Quý I triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II năm 2024. Dự hội nghị có Đồng chí Đặng Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ; lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường, các đồng chí trong BCH đảng bộ phường, trưởng, các ban, ngành đoàn thể, bí thư các chi bộ trực thuộc.

Đ/c Tạ Văn Thủy -  Phó Bí thư thường trực Đảng ủy báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ quý I năm 2024

Quý I năm 2024 trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn song dưới sự lãnh đạo tập trung thống nhất Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban thường vụ Đảng uỷ phường Đồng Tiến  đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai  thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế trên tất cả các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng phát triển công nghiệp – thương mại, dịch vụ; (tiểu thủ công nghiệp); giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 13,5 tỷ đồng đạt 23% so với kế hoạch; Tổng thu ngân sách trên địa bàn 3 tháng đầu năm 2024 ước đạt: 5,03 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách 3 tháng đầu năm 2024 ước đạt 1,79 tỷ đồng hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2024; Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới : 03 hộ =0,18%. Hộ cận nghèo 16 hộ = 0,95% Chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn; Triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số đã và đang chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng đẩy mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức gắn với thực hiện có hiệu quả  Kết luận số 01 – KL/TW của bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của bộ chính trị, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Trong quý I /2024, đã cử 14 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, kết nạp 01 đảng viên mới; hoàn thiện 01 hồ sơ kết nạp đảng viên mới, hướng dẫn kê khai hồ sơ lý lịch cho 04 quần chúng ưu tú. Trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 04 đồng chí đảng viên ưu tú. Trong Quý II năm 2024, BCH Đảng bộ phường Đồng Tiến tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; định hướng dư luận xã hội; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2024.

Phạm Hương

Tổng truy cập: 2121997