Thông tin, tuyên truyền về việc khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em bị khuyết tật hệ vận động năm 2024

2024-03-20 14:27:00.0

Căn cứ Công văn số: 515/UBND-LĐTBXH ngày 19/03/2024 của UBND thành phố Phổ Yên về việc khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em bị khuyết tật hệ vận động năm 2024.

UBND phường Đồng Tiến thông tin, tuyên truyền tới cán bộ, công chức cơ quan, các đơn vị TDP và Tổ công nghệ số cộng đồng để thông báo rộng rãi tới toàn thể  Nhân dân trên địa bàn phường được biết nhằm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em bị khuyết tật với nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng: Khám miễn phí cho trẻ em, người lớn bị các dạng bệnh sau:

a. Các tổn thương về da:

- Sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo co kéo, dính… do bỏng, do xúc vật cắn, do chấn thương ảnh hưởng đến vận động và thẩm mỹ.

- Các dị tật ảnh hưởng đến thẩm mỹ, các đám u sắc tố, vết chàm, bớt, dị tật da.

b. Dị tật bẩm sinh:

- Dính ngón, thừa ngón, thiếu ngón, khuyết xương, bàn tay khoèo, bản chân khoèo.

- Trật khớp háng, trật xương bánh chè, trật khớp vai, trật khớp khuỷu tay…

- Xơ hóa cơ ức đòn chũm (vẹo cổ), xơ hóa cơ Delta, cơ thẳng đùi.

c. Bệnh mắc phải và các di chứng chấn thương:

- Di chứng còi xương, chân chữ O, X, K.

- Gù, vẹo cột sống.

- Teo cứng cơ, cứng khớp : vai, khuỷu tay, cổ tay, bàn tay, khớp hông, khớp gối, khớp cổ chân, liệt thần kinh quay, liệt thần kinh trụ.

- Ngắn chi, can lệch, khớp giả, viêm xương.

- U phần mềm, u xương, u bao hoạt dịch (lành tính…)

d.Di chứng não, bại não, tai biến mạch máu não, di chứng bại liệt.

đ. Phẫu thuật sửa mỏm do viêm, xấu.

- Hỗ trợ dụng cụ trợ giúp: chân tay giả, áo chỉnh hình, máng, nẹp chỉnh hình….

- Những bệnh nhân cần phục hồi chức năng như: Liệt, đau lưng, đau do thoái hóa, thoát vị đĩa đệm

- Chế độ: Bệnh nhân được khám và điều trị miễn phí, hỗ trợ một phần tiền ăn trong thời gian điều trị tại bệnh viên.

- Bệnh viện cử đoàn cán bộ chuyên môn lên thực hiện khám sàng lọc tại các địa phương và tiếp nhận bệnh nhân về điều trị theo lịch.

* Lưu ý:

- Bệnh nhân đến khám mang theo thẻ bảo hiểm y tế.

- Chương trình không khám lại cho trẻ em đã được khám phân loại những đợt trước mà không có chỉ định phẫu thuật do không có khả năng phục hồi.

- Nhà tài trợ khám miễn phí cho các đối tượng dưới 50 tuổi mắc các dạng tật trên nhưng không hỗ trợ phẫu thuật.

2. Thời gian, địa điểm

- Thời gian khám:  ngày 22/03/2024.

+ Buổi sáng: Từ 08 giờ 00 phút – 11 giờ 00 phút.

+ Buổi chiều: Từ 13h30’-16h00’

- Địa điểm khám: Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Thái Nguyên.

Phạm Hương

Tổng truy cập: 2121936