Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn chủ trì Phiên họp thứ 40 Thường trực HĐND tỉnh

2024-04-24 19:50:00.0

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Từ sau Phiên họp thứ 39 đến nay, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh chuẩn bị nội dung, chương trình để tổ chức Kỳ họp thứ Mười tám (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XIV; ban hành thông báo nội dung và công tác chuẩn bị Kỳ họp; phân công các Ban thẩm tra tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp… Thường trực HĐND tỉnh cũng chỉ đạo tiếp tục hoàn thiện và ban hành Kế hoạch giám sát chuyên đề về công tác triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về danh mục các dự án thu hồi đất từ đầu nhiệm kỳ đến nay… Các Ban của HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát, thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp thứ Mười tám theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã tham mưu chuẩn bị nội dung, chương trình và các điều kiện cần thiết phục vụ các hội nghị tiếp xúc cử tri và phục vụ Kỳ họp thứ Mười tám sắp tới.

Tại Phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh cũng nghe và cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ Mười sáu; các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 97/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh; kết quả thực hiện nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, Ban của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Mục đích của Kế hoạch nhằm đánh giá kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; kết quả thực hiện các nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát, là cơ sở xác định trách nhiệm của các cơ quan liên quan. Từ đó đề xuất giải pháp, thời hạn khắc phục những hạn chế còn tồn tại nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn