Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp công dân định kỳ tháng 3

2024-03-13 18:07:00.0

Chiều ngày 13/3, tại Trụ sở tiếp công dân TP. Phổ Yên (cơ quan Thanh tra TP), đồng chí Bùi Văn Lương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3 đối với công dân Trương Văn Dân, trú tại xóm Đồn, xã Vạn Phái. Cùng dự có lãnh đạo các ngành chuyên môn liên quan của Thành phố và phường Đắc Sơn.

Đồng chí Bùi Văn Lương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì Hội nghị

Tại buổi tiếp công dân, ông Dân đề nghị nếu Nhà nước sử dụng một phần hay toàn bộ diện tích 190m2 đất thổ cư tại tờ bản đồ số 09, thửa 300 tại TDP Tuần, phường Đắc Sơn của gia đình ông để mở rộng đường thì phải được thông báo hỗ trợ công khai, minh bạch theo chính sách hiện hành của Luật đất đai. Theo ông Dân, thửa đất này của gia đình đã được UBND huyện Phổ Yên (nay là thành phố Phổ Yên) cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Quyết định số 75 ngày 09/01/2006 và có trích lục kèm theo. Trong đó đã được trừ hành lang là 46m để làm đường vào cầu Nhái.

Qua nghe kiến nghị của công dân và ý kiến đóng góp của ngành chuyên môn, phát biểu tại buổi tiếp công dân, đ/c Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố giao cho ngành chuyên môn của thành phố và UBND phường Đắc Sơn căn cứ nội dung đề nghị của công dân tiến hành kiểm tra, xác minh và báo cáo rõ về nguồn gốc, diện tích của thửa đất của gia đình ông Dân. Trên cơ sở đó tham mưu văn bản trả lời công dân theo quy định. Đồng chí cũng đề nghị công dân phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành chức năng, đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ, đồng thời chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo các dự án được triển khai thuận lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Phổ Yên./.

T/h: Dương Thịnh – Thu Trang

Tổng truy cập: 2121937