Hội nghị Ban thường vụ Thành ủy lần thứ 162

2024-04-08 12:30:00.0

Ngày 8/4, Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị lần thứ 162 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua và triển khai một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và một số ngành chuyên môn của thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua các báo cáo: Thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Thành ủỷ số 933-TB/TU ngày 22/3/2024 tại hội nghị lần thứ 158 đối với các dự án: Dự án đầu tư xây dựng công trình bến thuỷ nội địa Phổ Yên tại thôn Soi Cốc, phường Tân Phú; Dự án đầu tự xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Đông Tây; Dự án khu đô thị Nam Thái phần diện tích 2,5ha; Dự án đường nội thị kết nối đường Z131 kết nối phường Ba Hàng theo hình thức hợp đồng chuyển giao (BT) và Dự án khu dân cư và Trung tâm hành chính - kinh tế - dịch vụ do Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Anh Thu thực hiện; Dự án đầu tư xây dựng bể bơi và kinh doanh dịch vụ của Công ty TNHH Quang Đạt; Báo cáo tình hình quản lý đô thị trên địa bàn; tình hình quản lý tài nguyên khoáng sản; Tiến độ thực hiện các dự án ngoài ngân sách; Tờ trình xin chủ trương điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu Tái định cư xóm Hanh, xóm Cống Thượng, xã Hồng Tiến (nay là phường Hồng Tiến); Báo cáo giải trình làm rõ những nội dung thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia; Báo cáo rà soát bổ sung quy hoạch giai đoạn 2020- 2025; 2021 - 2026 và 2025-2030; 2026- 2031; Công tác chuẩn bị Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi thành phố năm 2024. Cùng một số nội dung quan trọng khác liên quan đến công tác cán bộ.

Trên cơ sở thống nhất các ý kiến của các đại biểu tham dự, phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố và các cơ quan liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện, tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nhiệm vụ được phân giao. Đặc biệt, liên quan các dự án trọng điểm, tham mưu cho thành phố giải quyết dứt điểm những tồn tại thuộc thẩm quyền, những dự án ngoài thẩm quyền tổng hợp đề nghị cấp trên xem xét giải quyết theo quy định; Tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra quản lý trật tự xây dựng, đô thị; quản lý đất đai; tài nguyên khoáng sản;  bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt các quy định của nhà nước trên mọi lĩnh vực…Triển khai thực hiện các chương trình đã được thống nhất theo kế hoạch đề ra./.

Thu Trang – Nguyễn Hưng

Tổng truy cập: 2121982