Hội nghị giao ban Thường trực HĐND Thành phố thường kỳ tháng 3

2024-03-13 11:00:00.0

Sáng ngày 13/3/2024, Đồng chí Bùi Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND Thành phố để đánh giá kết quả hoạt động của HĐND trong những tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND, các ban của HĐND và lãnh đạo UBMTTQ Thành phố.

Đồng chí Bùi Văn Lương, UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị

Trong 2 tháng đầu năm, Thường trực HĐND Thành phố đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm, ban hành kế hoạch công tác và chương trình giám sát năm 2024; ban hành kế hoạch tiếp công dân của Thường trực HĐND Thành phố năm 2024 và thực hiện tiếp công dân hằng tháng theo kế hoạch. Thực hiện công tác giám sát thường xuyên theo quy định. Ban hành công văn gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND, các đại biểu HĐND Thành phố về việc đề xuất nội dung giám sát của HĐND thành phố năm 2025. Tổ chức kỳ họp thứ mười tám (Kỳ họp chuyên đề), đã ban hành 03 Nghị quyết. Đối với các Ban của HĐND Thành phố đã tổ chức thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ mười tám (Kỳ họp chuyên đề) HĐND Thành phố; Ban hành chương trình giám sát và kế hoạch công tác năm 2024, thực hiện các nhiệm vụ do Thường trực HĐND Thành phố giao, thực hiện thẩm tra, khảo sát, giám sát theo kế hoạch công tác. Ban Pháp chế xây dựng kế hoạch khảo sát thi hành pháp luật về quản lý thị trường trên địa bàn thành phố…

Trong kế hoạch công tác tháng 3 và tháng 4-2024, Thường trực HĐND Thành phố sẽ thực hiện giám sát và khảo sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri (Giám sát thường xuyên), giám sát công tác quản lý nhà nước về tài sản công trên địa bàn thành phốc (Giám sát chuyên đề) đối với 8 cơ quan, đơn vị, địa phương. Ban Pháp chế HĐND sẽ giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác văn thư, lưu trữ; Ban Kinh tế - Xã hội HĐND sẽ giám sát kết quả thực hiện chương trình phát triển Văn hóá - thể thao và du lịch giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố ghi nhận những kết quả mà Thường trực HĐND, các Ban của HĐND Thành phố đạt được trong những tháng đầu năm. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy vai trò của HĐND trong việc phối hợp với các phòng, ban tiến hành giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp HĐND Thành phố theo quy định; Tăng cường hoạt động khảo sát, giám sát đối với việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Nguyễn Ngân – Thu Trang

Tổng truy cập: 2121937