Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về PCCC và CNCH

2024-03-13 11:30:00.0

Sáng ngày 13/3/2024, UBND thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho lực lượng làm công tác PCCC; Triển khai dự thảo kế hoạch và điều lệ tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 trên địa bàn thành phố Phổ Yên. Về dự có lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an TP Phổ Yên; Lãnh đạo UBND và Công an các xã, phường trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị được quán triệt, triển khai nội dung cơ bản các văn bản quy phạm pháp luật gồm: Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy; Tập huấn, hướng dẫn trách nhiệm công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH của Uỷ ban nhân dân cấp xã; Công tác tuyên truyền, kiểm tra công tác PCCC&CNCH đối với các cơ sở thuộc diện quản lý của Phụ lục IV, Nghị định số 136/2020/NĐ-CP; Quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu công tác PCCC và CNCH năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Các đại biểu cũng tập trung thảo luận, cho ý kiến vào Dự thảo Kế hoạch và Điều lệ Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC" năm 2024 trên địa bàn Thành phố. Cụ thể, mỗi xã phường sẽ thành lập 01 đoàn gồm 11 người tham gia Hội thi, dự kiến diễn ra vào ngày 6/4/2024./.

Nguyễn Ngân – Thu Trang

Tổng truy cập: 2121937