Xóm 7, xã Phúc Thuận: Đón Bằng công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

2024-04-05 11:30:00.0

Sáng ngày 5/4, xã Phúc Thuận tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón bằng công nhận xóm 5 đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Dự Lễ công bố có lãnh đạo phòng Kinh tế thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Phúc Thuận cùng cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con Nhân dân xóm 7 về dự.

Xóm 7 có diện tích tự nhiên khoảng 200 ha. Toàn xóm có 138 hộ dân, với 535 nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu phát triển kinh tế bằng các ngành nghề như: trồng lúa, trồng rừng, cây ăn quả tập trung và trồng chè. Sau 01 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xóm 7 đã hoàn thành toàn bộ các tiêu chí theo quy định, với tổng kinh phí thực hiện trên trên 2,3 tỷ đồng. Trong đó, Nhân dân đóng góp, ủng hộ trên 1,6 tỷ đồng để nâng cấp mở rộng đường giao thông, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao, làm điện chiếu sáng, trồng hoa, cây xanh trên các tuyến đường giao thông; Thực hiện mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp”; xây dựng các mô hình vườn mẫu gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình… đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Đến nay, 100% tuyến đường trục xóm và liên xóm được cứng hóa, 100% hộ dân trong xóm sử dụng điện đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn; 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% gia đình có tủ thuốc Y tế; tình hình an ninh trật tự được bảo đảm. Chi bộ và các chi hội đoàn thể trong xóm đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hiện thu nhập bình quân của xóm đạt trên 70 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, có nhiều hộ dân tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất, đóng góp nhiều ngày công lao động để xây dựng đường giao thông nông thôn và một số công trình khác; Trên địa bàn xóm không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, tệ nạn xã hội; tình hình an ninh, trật tự luôn ổn định.

Nhân dịp này, xã Phúc Thuận đã khen thưởng cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Đình Quỳnh.

Tổng truy cập: 2121982